Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức tăng cường phục vụ lưu động sách tại trường học đợt 3 năm 2020

  • 14/10/2020
  • 737
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Sáng 13/10/2020, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Châu Đức), Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức tổ chức chương trình phục vụ lưu động tuyên truyền giới thiệu sách đợt 3 năm 2020. Tham dự có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng đông đảo các em học sinh.

Theo đó, chương trình tuyên truyền giới thiệu, tổ chức cho học sinh đọc sách; triển khai các trò chơi, vẽ tranh hoạt động ngoài trời; giới thiệu cấp thẻ đọc sách tại thư viện…

 

 Học sinh Dương Thị Thanh Duyên học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: “Qua chương trình tuyên truyền, giúp em học hỏi nhiều điều bổ ích từ sách, giúp chúng em hiểu về lịch sử, hiểu những điều khoa học, khám phá nhiều điều mới mẻ trong thiên nhiên”. 


Các em học sinh tại trường tích cực tham gia các hoạt động diễn ra tại buổi tuyên truyền lưu động sách

Bà Nguyễn Thị Hải- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã hỗ trợ cho trường chương trình ngày hội sách, cô thấy đây là một chương trình rất thiết thực đã đem đến cho học sinh nhiều thể loại sách rất phong phú, mà Thư viện trường không thể có nhiều đầu sách như vậy và học sinh rất vui, hào hứng. Bởi vì ngoài đọc sách, học sinh còn được vẽ tranh và tham gia các trò chơi tìm hiểu về kiến thức của sách rất bổ ích. Cô cũng mong muốn Trung tâm VHTT-TT cũng như UBND huyện tổ chức nhiều chương trình và đem đến cho tất cả các trường học trên địa bàn huyện”.

Trong đợt này Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức chuẩn bị gần 3000 cuốn sách, gồm truyện tranh, lịch sử về biển đảo, kỹ năng sống… và tổ chức trưng bày đẹp mắt với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức. 

Chương trình tuyên truyền lưu động giới thiệu sách đợt 3 năm 2020 của Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức sẽ đến với 06 trường mầm non, tiểu học, và THCS trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 05/10/2020 đến ngày 19/10/2020. Thông qua đó, chương trình cũng tuyên truyền, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhân rộng phong trào rèn luyện thói quen đọc sách, giúp mở rộng kiến thức, tiếp cận thêm nhiều cái hay, cái mới phục vụ quá trình học tập và trang bị kĩ năng sống cho học sinh các cấp.

Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức


  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Sáng 22/02, tại Văn Miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ (Liên hiệp) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động nhiệm kỳ 2023-2025.

Những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn TP.Bà Rịa đã noi theo gương Bác Hồ bằng những việc làm giản dị và gần gũi, truyền cảm hứng về tinh thần lao động, học tập, làm việc, cống hiến.

Nhiều hoạt động phục vụ sách, báo trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã được hệ thống thư viện công cộng trong cả nước thực hiện.

Xem nhiều nhất

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?

Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Quán triệt quan điểm đó, Thư viện huyện Châu Đức luôn xác định Thư viện xã, thị trấn là cánh tay nối dài giúp cho Thư viện huyện phục vụ được tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa - nơi mà người dân còn khó khăn khi tiếp cận thông tin mới. Trong những năm qua, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo đến tận tay người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn