Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2023 thiết thực, hiệu quả

  • 06/10/2023
  • 39
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Vụ Vụ Văn hóa dân tộc; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; đại diện Văn phòng Bộ. Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam có ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban; ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban cùng các đơn vị liên quan.


Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã nêu lên những nội dung công việc liên quan, chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2023 như: Xây dựng kế hoạch; chương trình hoạt động; công tác phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bộ VHTTDL, các địa phương; công tác huy động đồng bào về tham gia sự kiện; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh, môi trường... Hiện tại, Ban Quản lý và các đơn vị liên quan đang tích cực triển khai chuẩn bị các nội dung công việc đảm bảo tiến độ đề ra.

Ông Trịnh Ngọc Chung cho biết: Dự kiến sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 18-23/11/2023, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của 23 cộng đồng dân tộc đến từ 14 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Với yêu cầu luôn luôn đổi mới, hiệu quả, tiết kiệm, các hoạt động của Tuần Đại đoàn kết các dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam ngày càng đi vào thực chất, đại diện cho các vùng, miền văn hóa, mang lại giá trị văn hóa cho nhân dân và du khách đến với Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã báo cáo về công tác phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, đồng thời sẽ chuẩn bị các nội dung công việc cụ thể, chi tiết để đảm bảo các hoạt động diễn ra hiệu quả, ý nghĩa.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt ghi nhận sự chủ động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị liên quan, trong công tác phối hợp chuẩn bị cho sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2023 sắp tới.


Chương trình Khai mạc Tuần đại đoàn kết các dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam 2022

Thứ trưởng khẳng định, sự kiện là hoạt động điểm nhấn và tầm quan trọng của việc đoàn kết các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nên công tác chuẩn bị phải đặc biệt chú trọng. Thứ trưởng nhấn mạnh, cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện các công việc, chú ý đến việc tổ chức sự kiện một cách chu đáo, trang trọng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc tham gia sự kiện nói riêng và cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung. Nội dung các hoạt động đặc sắc, hình thức phong phú, đề cao vai trò của chủ thể văn hóa, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ./.


Hồng Hà

Nguồn:https://bvhttdl.gov.vn

  • Phan Thị Cẩm Nhung

Mới nhất

Sáng 22/02, tại Văn Miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ (Liên hiệp) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động nhiệm kỳ 2023-2025.

Những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn TP.Bà Rịa đã noi theo gương Bác Hồ bằng những việc làm giản dị và gần gũi, truyền cảm hứng về tinh thần lao động, học tập, làm việc, cống hiến.

Nhiều hoạt động phục vụ sách, báo trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã được hệ thống thư viện công cộng trong cả nước thực hiện.

Xem nhiều nhất

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?

Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Quán triệt quan điểm đó, Thư viện huyện Châu Đức luôn xác định Thư viện xã, thị trấn là cánh tay nối dài giúp cho Thư viện huyện phục vụ được tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa - nơi mà người dân còn khó khăn khi tiếp cận thông tin mới. Trong những năm qua, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo đến tận tay người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn