Trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”

  • 19/10/2023
  • 39
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Có một lời thơ đã quen nhưng chưa bao giờ là cũ:

“Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng

Là bác học hay là ai đi nữa

Vẫn là con của một người phụ nữ”

Lời thơ giản dị, thủ thỉ, tâm tình của Nữ Thi sĩ Xuân Quỳnh đã đánh thức hàng triệu trái tim, gợi ta nhớ về những người mẹ đã nâng bước ta trên đường đời, nhắc nhở mỗi người hãy trân trọng, đề cao người phụ nữ, bởi họ là một nửa quan trọng làm nên thế giới này. Sẽ không có giấy bút nào ghi hết tình yêu thương và những hy sinh mà người phụ nữ dành cho gia đình, tài năng và những đóng góp của người phụ nữ đối với xã hội. Vậy nên, họ xứng đáng được tôn vinh, ngợi ca. Ngày 20/10 hàng năm là một trong những dịp quan trọng để xã hội thể hiện sự ghi nhận công lao của người phụ nữ, để những đứa cháu đi xa nhớ về bà, những người con biết yêu thương vết chân chim trên mắt mẹ, những người chồng thêm yêu và trân trọng vợ hiền, những học trò nhớ về những “cô giáo như mẹ hiền” của mình.

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức trưng bày, giới thiệu sách chủ đề “Phụ nữ Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị và đức hy sinh của những người phụ nữ.


Với hơn 500 tài liệu về lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam; về tấm gương những nữ chiến sĩ anh hùng; về sự hy sinh dâng hiến thầm lặng của biết bao Bà Mẹ Việt Nam; về các văn bản, chế độ chính sách đối với phụ nữ t trước tới nay; về vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới… góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và cộng đồng để góp phần xây dựng và phát triển quê hương thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập.


Trưng bày sách, tài liệu là hoạt động thường xuyên của Thư viện tỉnh BR-VT, nhằm ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam; đồng thời tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam đến đông đảo bạn đọc.

Trưng bày diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 31/10/2023 tại Phòng Đọc Tổng hợp. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Thảo My

Phòng Công tác Bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT

  • Phan Thị Cẩm Nhung

Mới nhất

Sáng 22/02, tại Văn Miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ (Liên hiệp) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động nhiệm kỳ 2023-2025.

Những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn TP.Bà Rịa đã noi theo gương Bác Hồ bằng những việc làm giản dị và gần gũi, truyền cảm hứng về tinh thần lao động, học tập, làm việc, cống hiến.

Nhiều hoạt động phục vụ sách, báo trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã được hệ thống thư viện công cộng trong cả nước thực hiện.

Xem nhiều nhất

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?

Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Quán triệt quan điểm đó, Thư viện huyện Châu Đức luôn xác định Thư viện xã, thị trấn là cánh tay nối dài giúp cho Thư viện huyện phục vụ được tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa - nơi mà người dân còn khó khăn khi tiếp cận thông tin mới. Trong những năm qua, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo đến tận tay người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn